Thời 4.0, chăm sóc sức khỏe chỉ cần một chạm

Thời 4.0, chăm sóc sức khỏe chỉ cần một chạm

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động rất lớn đến cuộc sống, kinh tế xã hội và y khoa. Hãy cùng Prudential điểm qua những thành tựu trong việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống chỉ bằng một chạm.

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động rất lớn đến cuộc sống, kinh tế xã hội và y khoa. Hãy cùng Prudential điểm qua những thành tựu trong việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống chỉ bằng một chạm.

Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến những tiến bộ vượt bậc của y học khi được ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe như robot phẫu thuật điều khiển bằng AI, hệ thống chẩn đoán bệnh dựa trên dữ liệu lớn (big data) về sức khỏe loài người, cho đến những hình xăm thông minh giúp đo nồng độ đường trong cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta sẽ còn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để các ứng dụng mang tính vĩ mô trên được áp dụng rộng rãi. Tin vui là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân hiệu quả hơn từ hôm nay với các ứng dụng điện thoại được phát triển trên nền tảng AI.

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng nhóm người dùng, hàng loạt các ứng dụng mang đến những tính năng nổi bật giúp cho quá trình chăm sóc sức khỏe cá nhân càng dễ dàng, tiện lợi và tối ưu. Nếu bạn là người yêu thích vận động, chơi những môn thể thao chuyên nghiệp cần có một ứng dụng giúp đo lường các chỉ số tập luyện của mình, từ đó đưa ra phân tích và lên kế hoạch nâng cao thể lực thì các ứng dụng Strava, RunKeeper, Runtastic, Google Fit sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Trong khi đó, nhân viên văn phòng hay những người lớn tuổi, ít vận động lại ưa chuộng những ứng dụng theo dõi và kiểm tra tình trạng cơ thể như nhịp tim, huyết áp, chỉ số BMI… để có thể điều chỉnh chế độ sinh hoạt cải thiện sức khỏe.

Dành riêng cho nữ giới, các ứng dụng Clue – Period Tracker, Flo, PC giúp chị em theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản một cách thông minh và tiện lợi. Hội đam mê ăn uống lành mạnh hay cần kiểm soát cân nặng lại “mê mẩn” các ứng dụng theo dõi lượng calorie, đề xuất thực đơn tốt cho sức khỏe như Track – Calorie Counter, YAZIO hay MyFitnessPal. Với những người chú trọng chất lượng của giấc ngủ, hoặc mất ngủ sẽ ưa chuộng các ứng dụng đo lường, cải thiện giấc ngủ như Sleep Better.

Giữa thời thời điểm mọi người ưu tiên “ở yên trong nhà” thì các ứng dụng chăm sóc sức khỏe tại nhà như Jio Health, AirStrip hay eDoctor nhận được nhiều sự đón nhận của người dùng nhờ các tính năng tiện lợi như đặt lịch hẹn bác sĩ đến tận nhà, gọi video cho bác sĩ hay kết nối với nhà thuốc trực tuyến. Những ứng dụng này không chỉ giúp người dùng hạn chế nỗi lo bệnh viện quá tải, hạn chế đến nơi đông người mà còn giúp việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trở nên linh hoạt, mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh sự tiện lợi, việc tập trung vào từng tính năng nổi bật của các ứng dụng khiến cho phải tải nhiều ứng dụng chăm sóc sức khỏe vì hiếm có ứng dụng nào đáp ứng được nhiều nhu cầu chăm sóc sức khỏe cùng lúc, cũng như chưa có sự liên kết thông tin giữa các ứng dụng để mang đến giải pháp chăm sóc toàn diện, phù hợp cho từng người.

Thấu hiểu nhu cầu đó, Prudential đã ra mắt ứng dụng Pulse by Prudential như một Trợ lý sức khỏe của riêng bạn, giúp bạn chủ động tìm ra và bảo vệ nhịp sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi, 24/7. Phát triển dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) với kiến thức y tế được chứng nhận từ đội ngũ bác sĩ chuyên môn từ Babylon, các tính năng Kiểm tra sức khỏe, Kiểm tra triệu chứng của ứng dụng Pulse by Prudential được cá nhân hóa cho từng người. Từ những kết quả khảo sát sức khỏe, Pulse sẽ mang đến cho bạn một “Bản song sinh điện tử” phản ánh rõ tình trạng của từng bộ phận trong cơ thể bạn, với các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn. Ngoài ra, Pulse sẽ gợi ý chế độ ăn uống, rèn luyện thể chất phù hợp với tình trạng sức khỏe của riêng người dùng.

 

Nếu gặp phải những triệu chứng bệnh lý khiến bạn lo lắng mà không thể đi thăm khám hay tìm hiểu từ các nguồn thông tin khác, bạn chỉ cần nhập triệu chứng và trả lời các câu hỏi có liên quan, chatbot ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Pulse sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra các triệu chứng trên, những nguy cơ bệnh lý có thể mắc phải và gợi ý hướng xử lý phù hợp.

Trong thời gian tới, Pulse by Prudential sẽ tiếp tục mang đến cho người dùng những tính năng mới hấp dẫn như Bác sĩ trực tuyến, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân và Quản lý Hợp đồng bảo hiểm dành cho các khách hàng của Prudential.

Với trợ lý sức khỏe 24/7 Pulse by Prudential, người dùng có thể thêm an tâm và hành động để khỏe theo cách của riêng mình. Hãy cùng Prudential tìm ra và bảo vệ nhịp sức khỏe của riêng mình với sự hỗ trợ từ ứng dụng Pulse by Prudential ngay hôm nay nhé!

Tìm hiểu thêm về Pulse: https://wedopulse.com/vn/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X